Áo thun Tees hân hạnh được đồng hành với chương trình tập huấn đặc biệt này thuộc chiến dịch “HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta”, được xây dựng và triển khai thường niên bởi tổ chức UN Women.

“Vì những người phụ nữ quanh ta (HeForShe) là một phong trào đoàn kết vì bình đẳng giới do Cơ Quan Liên hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) khởi xướng nhằm kêu gọi sự tham gia của nam giới và trẻ em trai với vai trò là những tác nhân của sự thay đổi trong việc hiện thực hóa bình đẳng giới và quyền của phụ nữ. Phong trào khuyến khích nam giới và trẻ em trai lên tiếng và hành động chống lại những bất bình đẳng mà phụ nữ và trẻ em gái đang phải đối mặt hàng ngày.

Phong trào được Liên hợp quốc chính thức phát động vào ngày 20/9/2014 tại Mỹ. Từ đó đến nay, nhiều nguyên thủ quốc gia và hàng trăm nghìn nam giới đến từ 169 quốc gia đã cam kết tham gia phong trào. Cùng với đó, hơn 1,2 tỷ cuộc hội thoại tranh luận đã được phong trào tổ chức nhằm tạo chuyển biến trong phong trào bình đẳng giới trên toàn cầu.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Pratibah Mehta, Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc khẳng định bình đẳng giới không phải là vấn đề của riêng phụ nữ, đó là vấn đề nhân quyền đòi hỏi nam giới và trẻ em trai đứng lên hành động chống lại mọi hình thức bạo lực và phân biệt đối xử đối với phụ nữ và trẻ em gái.